Những bệnh thường gặp và cách sửa chữa máy bơm garage ô tô

Thứ Năm, 16/02/2017, 17:02 GMT+7

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu trong mỗi garage sữa chữa ô tô. Do đó khi máy bơm gặp hiện tượng sự cố nào bạn cần kiểm tra ngay để biết nguyên nhân gây bệnh cũng như cách khắc phục tốt nhất tránh các rủi ro trong khi sử dụng để không trì hoãn quá trình sửa chữa và bảo dưỡng xe cho khách hàng.

Thông thường sau một thời gian dài sử dụng máy bơm nước tại các garage sửa chữa xe sẽ xuống cấp. Các hệ thống bên trong bị hao mòn, hoen gỉ và bám cặn bởi nó luôn phải làm việc trong môi trường ẩm ướt. Nếu không được bảo dưỡng định kỳ sẽ dễ dẫn đến hỏng hóc.

Sau đây là những bệnh mà máy bơm nước garage sửa chữa xe ô tô hay gặp phải cũng như xử lý bạn có thể tham khảo:

  • Máy bơm nước garage bị rò điện

Hiện tượng máy bơm garage bị rò điện, khiến các nhân viên garage đụng tay vào bị tê thậm chí bị giật mạnh nguyên nhân do bộ phận cách điện hỏng khiến dây quấn động cơ chạm vào vỏ, hoặc môi trường làm việc của máy bơm có độ ẩm, ướt cao, nước chảy vào bên trong làm ướt dây quấn động cơ. Hoặc có thể do mối nối dây điện bên ngoài vỏ động cơ bị hở khiến điện truyền ra.

Xử lý hiện tượng này cần mang máy đi sấy khô động cơ, bọc băng keo hoặc ghen điện trên mối nối dây điện bên ngoài động cơ. Máy bị rò điện rất nguy hiểm đến người sử dụng bởi vậy bạn cần mang đến thợ sửa chữa có kinh nghiệm để được kiểm tra khắc phục triệt để.

  • Động cơ máy bơm garage quá nóng

Máy bơm garage nóng có thể do công suất của máy quá nhỏ, stato trên động cơ quấn bằng dây kém chất lượng. Bi và bạc đạn máy bị hỏng, hoen gỉ khiến máy bơm bị kẹt. Hoặc cũng có thể do nguồn nước quá yếu làm máy bơm bị nóng.

Khắc phục tình trạng này đầu tiên bạn cần xem lại đường ống dẫn nước trong nhà có bị tắc nghẽn hay không? Nếu có cần phải thay thế. Khi bạn sử dụng nguồn nước nhiều bạn cần thay máy có công suất tốt hơn. Nếu liên quan đến động cơ bên trong như thay bi, thay đạn bạc bạn hãy gọi thợ sửa chữa để được xử lý tốt nhất.

>> Không thể bỏ qua: [Dịch vụ sửa chữa nhanh tư vấn] Garage chuyên sửa xe Honda chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Những bệnh thường gặp bà cách sửa chữa máy bơm garage

  • Máy bơm garage không chạy, có mùi khét

Máy bơm garage bị khét, không chạy nguyên nhân do cháy quận dây khởi động hoặc dây làm việc của máy. Tụ điện bị thủng, khổ, máy bơm kẹt, phao điện hỏng, hay điện không có pha mát, điện áp kém.

Để khắc phục xử lý hiện tượng trên thì người dùng cần mang máy đến cửa hàng sửa chữa để thay stato động cơ nếu như cháy quận dây, thay cả tụ điện nếu tụ điện hỏng hóc. Bảo dưỡng vệ sinh buồng bơm cũng như thay bi nếu máy kẹt. Kiểm tra phao nước xem có bị hỏng hay không để thay thế.

Tuy nhiên trước khi mang đi sửa chữa bạn cần kiểm tra nguồn điện vào máy bơm và thử tăng điện áp nguồn nếu như nguồn điện quá yếu để xem máy có hoạt động bình thường không để tránh việc máy bơm không hỏng mà do liên quan đến nguồn điện.

  • Máy bơm garage không lên nước

Hiện tượng may bơm garage chạy nhưng nước không lên được có thể do nước ở nguồn bị cạn, hỏ van một chiều khiến nước mồi chảy hết. Bộ phận phớt máy bị hỏng, ống hút nước thủng vỡ, cánh bơm nước bị gãy cũng khiến nước không lên được.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh mua bán xe ô tô Honda uy tín - chất lượng?

 Mua bán xe ô tô Honda cùng MuaBanNhanh

Tham khảo đầy đủ các dòng xe Honda từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh giá xe ô tô Honda và các dòng xe ô tô khác  - Xem ngay: Giá xe ô tô Honda
Tags: mua bán nhanh, mua bán nhanh ô tô, dịch vụ sửa chữa nhanh, sửa chữa xe ô tô, sửa chữa ô tô Honda, máy bơm garage
TheGioiMayBom.vn / Bài nên đọc
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 16/02/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 1/1
Tags: mua bán nhanh, mua bán nhanh ô tô, dịch vụ sửa chữa nhanh, sửa chữa xe ô tô, sửa chữa ô tô Honda, máy bơm garage
TheGioiMayBom.vn / Bài nên đọc